Cách giải độc gan từ thiên nhiên với 4 loại trà

Nóng trong, mụn nhọt, mẩn ngứa, khó ngủ, ăn không ngon miệng, khó chịu trong người, hay uống rượu bia… đây chính là lúc bạn nên uống những loại trà mát gan để thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Cùng tham khảo cách giải độc gan từ thiên nhiên với 4 loại trà cực kì dễ làm và hiệu quả dưới đây. Lưu ý hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn bắt đầu bất kỳ liệu pháp tự điều trị nào để tự tin vào lựa chọn của chính mình bạn nhé.

Cách giải độc gan từ thiên nhiên với trà Atisô

Atisô có tính mát, vị đắng nhạt, hương thơm dịu, có tác dụng nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu…

Thực tế, loại nước uống này chỉ có lợi khi được uống với mức vừa phải, uống quá nhiều sẽ làm tăng khả năng co bóp túi mật, tống mật xuống tá tràng nhiều hơn và đôi khi gây tăng co bóp cả hệ thống tiêu hóa làm trướng bụng đầy hơi. Cách giải độc gan từ thiên nhiên với trà Atisô là bạn chỉ nên uống dưới 1lít/ngày.

Giải độc gan với trà stiso

Cách giải độc gan từ thiên nhiên với trà Nhân trần

Chè (trà) nhân trần là một thức uống phổ biến của nhiều người. Uống nước nhân trần không bị sôi bụng, lạnh bụng, không sợ mất ngủ mà giá cả rất rẻ.

Nhân trần có vị hơi cay, đắng, mùi thơm, tính ấm; có tác dụng thanh nhiệt, khư phong, tiêu thũng, tiêu viêm, chống ngứa.

Nước nhân trần có tác dụng tăng bài tiết mật, chống viêm nhất là với các bệnh về gan mật. Tuy nhiên nhân trần cũng như atiso, uống nhiều sẽ phản tác dụng.

Dùng nhân trần đã phơi khô, nấu nước uống. Không dùng quá 1lít/ngày.

Giải độc gan với trà nhân trần

Giải độc gan với trà nhân trần

Cách giải độc gan từ thiên nhiên với trà Râu ngô

Trà có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu. Những người bị nóng trong, bí tiểu hoặc hay dùng rượu bia sử dụng loại trà này sẽ rất tốt.

Sấy khô râu ngô, lấy 50 gam cho vào bình kín và hãm với nước sôi, chờ 20 phút cho trà ngấm rồi mang ra dùng, có thể dùng hàng ngày là cách giải độc gan từ thiên nhiên được nhiều người lựa chọn.

Giải độc gan với nước râu ngô(bắp)

Cách giải độc gan từ thiên nhiên với trà Cây chó đẻ

Cây chó đẻ còn có tên là diệp hạ châu, vì có các hạt tròn nằm dưới lá và nhiều tên khác trân châu thảo, diệp hạ châu đắng, diệp hòe thái, lão nha châu… được người xưa tin dùng làm cách giải độc gan từ thiên nhiên hiệu quả. Người dân của nhiều nước trên thế giới đã sử dụng nó trong việc trị nhiều bệnh như viêm gan, vàng da, lậu, lở loét, sỏi mật, cảm cúm, thống phong…

Cách sử dụng đơn giản nhất là dùng cây chó đẻ răng cưa phơi khô, sao vàng rồi đun lấy nước uống hàng ngày. Tuy nhiên, cũng như atiso, cũng không nên sử dụng quá nhiều trong một ngày.

Trong trường hợp là người hay uống rượu bia thì nên tham khảo những phương pháp để giải rượu, mát gan ngay sau khi uống rượu để giải rượu nhanh và bảo vệ gan tốt hơn.

Với 4 loại trà mát gan giải độc cực kì dễ làm trên, bạn chỉ cần kiên trì áp dụng đúng cách chắc chắn sẽ giúp bạn chữa những vấn đề liên quan đến nóng trong người cực kì hiệu quả.

Phi Yến

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz