Chức năng của gan đối với hệ tiêu hóa

Một trong những chức năng của gan trong tiêu hóa thức ăn là hấp thụ chất dinh dưỡng và tiêu hóa. Trong tiêu hóa gan tiết ra dịch mật phục vụ cho quá trình tiêu hóa, còn trong quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng thì gan giúp khử độc và tích lũy chất dinh dưỡng vì thế mà các chất có hại cho cơ thể có trong thức ăn được lọc bớt và các chất dinh dưỡng được tích lũy để dùng khi cần thiết.

Chức năng của gan trong tiêu hóa

Gan đóng vai trò chính trong việc chuyển đổi thức ăn thành những chất thiết yếu cho hoạt động sống hằng ngày. Toàn bộ lượng máu đi ra từ dạ dày và ruột phải đi qua gan trước khi tới các bộ phận khác còn lại của cơ thể. Gan nằm ở một vị trí chiến lược để chuyển đổi thực phẩm và thuốc được hấp thu từ đường tiêu hóa thành các dạng mà cơ thể có thể sử dụng dễ dàng, do đó chức năng của gan trong tiêu hóa là không thể thay thế,

Đặc biệt, lá gan của chúng ta còn đóng một vai trò quan trọng khác đó là việc loại bỏ các chất độc hại sinh ra từ ruột hay nội sinh (cơ thể tạo ra) ra khỏi máu bằng cách chuyển đổi những chất có hại đó thành những chất khác mà cơ thể có thể loại bỏ. Ví dụ: chất NH3 có trong máu sẽ được đi qua gan, tại đây NH3 sẽ được biến đổi thành ure sau đó được vận chuyển tới thận rồi đào thải ra ngoài.

Cấu tạo của Gan và Hệ tiêu hóa

Gan cũng tạo mật. Mật là một chất dịch được gan tiết ra rất cần thiết cho sự tiêu hóa. Chất mật sau khi được chế tạo trong tế bào gan, sẽ được cô đọng và dự trữ trong túi mật. Sau mỗi bữa ăn, mật sẽ được bơm xuống ruột non qua ống dẫn mật, trộn với thức ăn và giúp cơ thể phân hóa thức ăn tan trong dầu, giúp hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

Tóm lại, vai trò của gan đối với hệ tiêu hóa:

  • Chuyển đổi thức ăn thành những chất cần thiết cho cơ thể.
  • Thanh lọc và loại bỏ các chất độc hại sinh ra từ ruột hay nội sinh (do cơ thể tạo ra)
  • Tạo mật giúp nhũ hóa các chất béo có trong ruột non.

Tăng cường chức năng gan nhờ thuốc Đông y

Gan là một bộ phận rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là chức năng của gan đối với hệ tiêu hóa mà chúng ta mới tìm hiểu ở trên, tuy nhiên gan cũng dễ bị ảnh hưởng, nhiễm độc bởi các yếu tố như môi trường sống và làm việc, thực phẩm… dẫn đến các bệnh về gan không mong muốn như: gan nhiễm mỡ, men gan, xơ gan, ung thư gan… Do đó, muốn có cơ thể khỏe mạnh thì ngay từ bây giờ chúng ta nên ý thức việc bảo vệ lá gan của mình.

Thanh Can Nhiệt – sản phẩm đạt giải thưởng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Với các bài thuốc gia truyền từ thảo dược tự nhiên nhằm bảo vệ và tăng cường chức năng gan, Lương y Thanh Tuấn đã tiên phong kết hợp và bào chế ra sản phẩm Thanh Can Nhiệt với 4 tính năng trong một sản phẩm: thanh nhiệt, giải độc, mát gan và tăng cường chức năng gan. Nhờ các tính năng vượt trội và an toàn cho người sử dụng do được bào chế từ thảo dược tự nhiên, sản phẩm không chỉ dành riêng cho các bệnh nhân mắc bệnh về gan, còn là phương thuốc giúp người khỏe mạnh bảo vệ lá gan của mình.

Sản phẩm Thanh Can Nhiệt Thanh Tuấn đã được Bộ y tế công nhận là sản phẩm an toàn giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, ngoài ra vào ngày 08/01/2017 sản phẩm Thanh Can Nhiệt vinh dự nhận giải thưởng “Huy chương vàng vì sức khỏe cộng đồng năm 2016”.

Thanh Can Nhiệt Thanh Tuấn được chính Công ty – Phòng khám Y học cổ truyền Đông y Thanh Tuấn của Thầy thuốc Thanh Tuấn phân phối trên toàn quốc. Phòng khám Đông y Thanh Tuấn là phòng khám Y học cổ truyền tiêu biểu trên toàn quốc về những sản phẩm thảo dược an toàn và đáng tin cậy trong lĩnh vực Đông y. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Thanh Can Nhiệt, bạn có thể gọi trực tiếp đến số điện thoại của phòng khám 0254 3921 527, đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn rõ ràng và chi tiết nhất.

Loan Nguyễn

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz