Chức năng của gan là gì?

Gan là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, tham gia vào nhiều hoạt động và thực hiện nhiều chức năng quan trọng. Một lá gan khỏe mạnh sẽ giúp cho các hoạt động sống của cơ thể diễn ra tốt hơn. Vậy chức năng của gan là gì, gan tham gia như thế nào vào các hoạt động của cơ thể, những thông tin dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi trên.

Chức năng chuyển hóa chất

Gan được ví như nhà máy năng lượng của cơ thể. Vì thế mà từng giây từng phút trôi qua, nhà máy này làm việc liên tục không ngừng nghỉ để chuyển hóa các chất đưa vào cơ thể qua đường ăn, uống, hít thở và cả đường tiếp xúc qua da. Có 3 chất cơ bản mà gan chuyển hóa mạnh mẽ nhất đó là glucid, protid và lipid.

Glucid là nguồn cung cấp và đảm bảo 2/3 năng lượng cho cơ thể. Men axit trong dạ dày sẽ chuyển hóa glucid thành glucose đi vào máu. Lượng glucid còn lại sẽ được gan chuyển hóa thành glucogen dự trữ lại. Khi cơ thể bị tụt đường huyết, gan sẽ phân giải glucogen thành glucoso cung cấp cho cơ thể. Đây cũng chính là chức năng điều hòa đường huyết của gan.

Protid khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành các axit amin vào máu đi nuôi cơ thể. Gan sẽ tổng hợp những axit amin này tạo thành những chất khác như albumin hoặc các chất làm đông. Albumin là chất giúp tạo ra áp lực keo của huyết tương, giữ dịch nước lại bên trong thành mạch máu, ngăn không cho thoát ra và gây tình trạng phù thũng. Còn chất làm đông là để giúp cho vết thương đông lại, không còn chảy máu nữa.

Lipid là chất béo bao gồm cả cholesterol, chất dễ gây ra nhiều bệnh về gan nhất. Chức năng của gan chính là duy trì hàm lượng cholesterol luôn ở mức ổn định. Nếu hàm lượng này tăng cao sẽ đọng lại và dẫn đến các bệnh như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, các bệnh về tim do xơ cứng động mạch.

Gan là cơ quan chuyển hóa glucid, protid và lipid.

Chức năng khử độc

Khử độc chính là chức năng quan trọng nhất của gan. Gan chính là lá chắn tiếp nhận và thanh lọc, bài trừ độc tố mà quá trình ăn, uống đưa vào, bao gồm các loại thuốc, chất kích thích, các hóa chất mà ta hít phải hoặc ngấm qua da. Những chất độc sẽ được gan loại bỏ ra khỏi cơ thể thông qua đường mật hoặc nước tiểu.

Khử độc là chức năng quan trọng nhất của gan

Các chức năng khác

Ngoài hai chức năng chính là chuyển hóa chất và thải độc thì gan còn tham gia vào nhiều hoạt động khác như tạo dịch mật, tích trữ vitamin… và hầu như ở mọi hoạt động đều có sự tham gia của gan.

Một vài thông tin chia sẻ ở trên đã giúp ta thấy được tầm quan trọng và chức năng của gan đối với cơ thể. Nhưng dưới môi trường và điều kiện sống như hiện nay thì gan ngày càng bị tổn thương và suy yếu. Gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan hay thậm chí là ung thư gan là những căn bệnh ngày càng trở nên phổ biến. Đứng trước những mối nguy hiểm đó bạn cần phải làm gì?

Sản phẩm Thanh Can Nhiệt Thanh Tuấn

Ngay từ lúc này, để có được một lá gan khỏe mạnh ngoài chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học, bạn cần sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị và tăng cường chức năng gan. Thanh Can Nhiệt Thanh Tuấn là một sản phẩm độc đáo dành cho những đối tượng suy giảm chức năng gan gặp phải các triệu chứng như: thân nhiệt nóng, người mệt mỏi, gầy ốm xanh xao, người hay nổi mụn hoặc mẩn ngứa…

Từ 11 vị thảo dược tự nhiên có dược tính cao tốt cho gan, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc Phòng chẩn trị Y học cổ truyền – Công ty Đông y Thanh Tuấn đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp gia truyền và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, cho ra sản phẩm Thanh Can Nhiệt hội đủ 4 chức năng: thanh nhiệt, giải độc, mát gan và tăng cường chức năng gan. Sau khi dùng 1-2 liệu trình đầu tiên, người bị nóng trong do chức năng gan yếu sẽ cảm nhận được những chuyển biến rõ rệt như người khỏe khoắn, tinh thần phấn chấn, hết cảm giác chua miệng hay đắng miệng, ăn ngủ tốt…. Mọi thắc mắc về sản phẩm bạn có thể tìm hiểu trực tiếp tại:

Công ty Đông y Thanh Tuấn

Website: www.ThanhCanNhiet.com hoặc www.DongYThanhTuan.vn

Điện thoại: 0254 3921 527

 

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz