Chức năng của gan

Trong cơ thể chúng ta, cơ quan nào là quan trọng nhất? Có người sẽ trả lời là tim vì tim giúp bơm máu đi khắp cơ thể, cũng có người nói rằng đó là não vì não điều hành mọi hoạt động của con người. Nhưng khi đọc bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thấy rằng lá gan và các chức năng của gan có vai trò rất quan trọng trong cơ thể và cho sự sống của chúng ta.

Gan là gì?

Gan là một cơ quan nằm phía bên phải ổ bụng, là một tạng đặc lớn nhất trong cơ thể chiếm 2% trọng lượng cơ thể. Gan là một cơ quan phức tạp, thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Gan là cơ quan giữ chức năng ngoại tiết và nội tiết, ngoài ra đó còn là kho dự trữ của nhiều chất rất quan trọng như sắt, vitamin, khoáng chất… đó còn là trung tâm chuyển hóa hết sức quan trọng trong cơ thể con người.

Gan là tạng đặc lớn nhất trong cơ thể

Chức năng của gan?

Gan là một cơ quan phức tạp, đảm nhiệm hàng ngàn nhiệm vụ khác nhau trong cơ thể và thực hiện nhiều chức năng phức tạp của sự sống như:

  • Biến đổi thức ăn thành những chất cần thiết cung cấp cho sự sống và phát triển của con người.
  • Sản xuất ra nhiều chất quan trọng sử dụng cho cơ thể.
  • Chuyển hóa các thuốc được hấp thụ từ đường tiêu hóa thành dạng cơ thể có thể dùng được.
  • Chức năng tạo mật sau khi bài tiết của gan.
  • Giải độc và bài tiết các chất độc trong cơ thể.
  • Còn tham gia một số chức năng khác của cơ thể như: chức năng chống đông máu và chức năng tạo máu.

Chức năng của gan là sản xuất mật

Dấu hiệu nhận biết các chức năng gan suy yếu

Chức năng của gan đóng nhiều vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta, gan ảnh hưởng hầu hết đến mọi hệ thống trong cơ thể con người. Do đó một khi gan gặp vấn đề, các chức năng của gan suy giảm thì sức khỏe của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Dù hầu hết các bệnh lý về gan thường tiến triển âm thầm khó phát hiện, nhưng bệnh dễ để lại những biến chứng nguy hiểm như: xơ gan, viêm gan, ung thu gan… Do đó, nếu cơ thể bạn đột nhiên có các dấu hiệu thay đổi như: thay đổi màu da, mắt và móng tay, hơi thở có mùi, người mệt mỏi, chán ăn kéo dài, quầng thâm quanh mắt và mỏi mắt, trướng bụng… thì bạn cần phải thăm khám và điều trị kịp thời vì đó có thể là dấu hiệu báo rằng các chức năng của gan đã bắt đầu suy yếu.

Phương pháp điều trị khi chức năng gan suy yếu

Suy giảm chức năng gan chính là những khởi đầu cho những tổn thương và bệnh lý nguy hiểm liên quan đến gan. Vì vậy bạn cần phải có phương pháp bảo vệ lá gan của bạn ngay từ bây giờ, bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày và tự thiết lập cho mình một cuộc sống cân bằng, hạn chế tối đa những tác nhân gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là gan.

Bên cạnh đó theo kinh nghiệm dân gian và Đông y bạn nên sử dụng các thảo dược có tác dụng bổ gan, giải độc, mát gan và tăng cường các chức năng gan như: diệp hạ châu, actiso, nhân trần, kim ngân hoa, bồ công anh, kê huyết đằng, hạ khô thảo, thương nhĩ tử, thổ phục linh, cam thảo, mật ong… hàng ngày để bảo vệ tế bào gan. Sản phẩm Thanh Can Nhiệt của Đông y Thanh Tuấn, là một sản phẩm dạng cao lỏng đóng bịch được bào chế hoàn toàn từ 11 vị thảo dược thiên nhiên như trên, sản phẩm này là sản phẩm duy nhất có tính năng 4 trong 1: thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tăng cường chức năng gan. Vậy để bảo vệ lá gan của mình được mạnh khỏe, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc máy lên và gọi ngay vào số tổng đài 0254 3921 527, sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn của Đông y Thanh Tuấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúc bạn vui khỏe!

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz