Làm gì khi chức năng sinh lý của gan bị suy giảm?

Gan được đánh giá là một cơ quan phức tạp vì phải đảm nhận nhiều chức năng khác nhau. Cùng một thời điểm, gan phải vừa thực hiện chức năng chuyển hóa, vừa thực hiện chức năng dự trữ, tạo mật và xử lý độc tố. Không một cơ quan nào có nhiều chức năng như gan và càng không có một thiết bị nhân tạo nào có thể thay thế được. Nhờ những chức năng sinh lý này của gan mà gan được ví như một “cỗ máy kỳ diệu” của cơ thể.

Vai trò và chức năng chính của gan

Một trong những chức năng sinh lý quan trọng nhất của gan là chuyển hóa nguồn dinh dưỡng từ thức ăn đưa vào thành dạng năng lượng cung cấp cho hoạt động của cơ thể.

Chuyển hóa đường: Đường là nguồn năng lượng chính cho các hoạt động sống của cơ thể. Khi đường được đưa từ hệ tiêu hóa đến gan, gan sẽ chuyển hóa đường dưới dạng glucoso, vận chuyển vào máu đi nuôi cơ thể. Lượng đường còn lại sẽ được dự trữ ở gan dưới dạng glycogen. Khi nào cơ thể có dấu hiệu tụt đường huyết, gan sẽ tự động tiết ra cung cấp cho các tế bào.

Chuyển hóa chất béo: chất béo bao gồm cả cholesterol. Gan đóng vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận và chuyển hóa chất béo thành dạng năng lượng dự trữ, kiểm soát nồng độ cholesterol, chống sự tích tụ chất béo gây nên các bệnh gan nhiễm mỡ hay tim mạch do xơ cứng động mạch.

Tổng hợp protein: thức ăn khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành các axit amin. Gan sẽ làm nhiệm vụ tổng hợp các axit amin này thành chất albumin. Mỗi ngày gan bào chế khoảng 12g chất albumin. Đây là một chất đạm quan trọng của cơ thể, chuyên chở nhiều chất hóa học khác nhau. Nếu gan mắc bệnh, lượng albumin này bị thiếu hụt sẽ rất dễ gây ra các bệnh phù thũng.

Ngoài 3 chức năng chuyển hóa trên thì gan còn có một chức năng sinh lý cực kỳ quan trọng đó là xử lý và đào thải độc tố. Gan làm việc không ngừng nghỉ, cứ khoảng 2 phút thì máu trong cơ thể lại đi qua gan một lần. Lượng máu lớn mang theo cả những chất độc hại để gan tiếp nhận và xử lý. Gan sẽ chuyển hóa những chất độc hại này thành những chất ít độc hơn, sau đó thải ra ngoài qua phân và nước tiểu.

Gan là cơ quan đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng của cơ thể

Cần làm gì khi suy giảm chức năng gan?

Gan nằm ở vị trí “cửa ngõ trung gian” của nhiều hoạt động khác nhau, thực hiện nhiều công việc nên không thể không tránh khỏi những tổn thương mà các chất độc hại gây ra. Hằng ngày hằng giờ phải đối mặt với một lượng lớn công việc, thêm việc xử lý quá nhiều chất độc hại sẽ làm gan trở nên quá tải, suy yếu, dễ mắc các bệnh viêm gan, xơ gan, men gan cao hay gan nhiễm mỡ. Do đó, việc bảo vệ và tăng cường chức năng sinh lý của gan là điều cần thiết.

Sử dụng Thảo dược Đông y giúp bồi bổ và phục hồi chức năng gan

Y học cổ truyền đã chứng minh được có rất nhiều vị thảo dược tốt trong việc giải độc gan, thanh lọc cơ thể có thể kể đến diệp hạ châu, nhân trần, kim ngân hoa, bồ công anh… Kế thừa từ kết quả nghiên cứu đó, Đông y Thanh Tuấn đã kết hợp khéo léo 11 vị thảo dược gồm diệp hạ châu, kim ngân hoa, nhân trần, hạ khô thảo, cao atiso, kê huyết đằng, thương nhĩ tử, thổ phục linh, cam thảo, mật ong để tạo nên một Thanh Can Nhiệt hội tụ đầy đủ 4 chức năng: thanh nhiệt, giải độc, mát gan và tăng cường chức năng gan.

Thanh Can Nhiệt là sản phẩm tối ưu, giúp bảo vệ gan hiệu quả nhờ 2 tác động kép: thanh lọc các độc tố bên trong cơ thể, thanh nhiệt và tăng cường chức năng sinh lý của gan, bảo vệ gan trước những tác động xấu từ bên ngoài. Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất mà sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bao bì đẹp mắt. Hơn nữa, dạng cao lỏng sẽ giúp những vị thuốc được thẩm thấu nhanh hơn vào cơ thể, nhanh chóng phát huy tác dụng.

Anh Trung Sơn (32 tuổi, ngụ Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết: “Tôi bị nóng trong người do công việc thường xuyên phải tiếp khách, sử dụng bia, rượu. Trước đây có thử dùng qua một số sản phẩm hỗ trợ nhưng thấy không đỡ, người có cảm giác nóng như bốc hỏa, nổi mụn và mẩn ngứa ở lưng, ngực và thường hay bị táo. Tôi có người bạn đã dùng qua các sản phẩm của Đông y Thanh Tuấn nên giới thiệu cho tôi sản phẩm Thanh Can Nhiệt này. Tuy giá thành khá cao nhưng tôi đặc biệt cảm nhận rõ những thay đổi trong cơ thể sau hơn một liệu trình đầu tiên: cơ thể bớt nóng, cảm thấy thoải mái hơn, mụn lưng giảm hẳn”.

Đông y Thanh Tuấn hy vọng những người gặp các vấn đề về suy giảm chức năng sinh lý của gan sẽ sớm tìm được sản phẩm phù hợp cho mình. Mọi thắc mắc cần được giải đáp có thể liên lạc trực tiếp qua hotline 0254 3921 527, đội ngũ chuyên viên của Đông y Thanh Tuấn sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn.

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz