Tăng cường giải độc gan bằng thảo dược tự nhiên

Dân gian có nhiều loại thảo dược giải độc gan, làm mát gan, hạ men gan,… cực tốt. Trong số đó, diệp hạ châu, vọng cách, nhân trần, cây kế sữa, cà gai leo được đánh giá là 5 loại thảo dược hàng đầu có tác dụng bảo vệ gan hiệu quả. Cùng tìm hiểu công dụng trong việc sử dụng phương pháp giải độc gan bằng thảo dược tự nhiên với thông tin dưới đây.

Giải độc gan bằng thảo dược tự nhiên với diệp hạ châu (cây chó đẻ)

Diệp hạ châu đắng là loại thảo dược thiên nhiên có hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan. Chất đắng trong diệp hạ châu được cho là có khả năng giải độc, khôi phục chức năng bình thường của gan vì nó có thể giúp gia tăng lượng glutathione – chất bảo vệ gan thường bị thiếu trầm trọng ở những người thường xuyên sử dụng bia, rượu.

Giải độc gan tốt nhất với diệp hạ châu

Giải độc gan với thảo dược diệp hạ châu

Đối với những trường hợp bị viêm gan do siêu virus gây ra thì diệp hạ châu đắng còn có tác dụng làm hạ men gan, ức chế sự phát triển của virus và tăng cường chức năng gan. Trong cách giải độc gan bằng thảo dược tự nhiên này, diệp hạ châu còn chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa có khả năng ức chế mạnh quá trình peroxide hóa ở gan nên nó có thể hạn chế quá trình phát triển của bệnh viêm gan siêu vi B.

Giải độc gan bằng thảo dược tự nhiên với vọng cách và nhân trần

Nhiều nghiên cứu đều có chung kết quả: những hoạt chất trong cây vọng cách có khả năng giảm men gan, giảm tổn thương gan, giúp mật độ gan mềm hơn, ít bị bạc màu hơn, những điểm tổn thương trên gan cũng ít hơn. Do vậy, vọng cách có tác dụng chống viêm gan rất tốt.

Nhân trần là loại thảo dược khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam, với khả năng làm mát gan, giải độc gan hiệu quả. Đặc biệt, nhân trần trong phương pháp giải độc gan bằng thảo dược tự nhiên này còn có tác dụng làm tăng tiết dịch và thúc đẩy quá trình bài thải dịch mật, bảo vệ tế bào gan và phòng chống tích cực cho tình trạng gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, nhân trần còn có thể giúp lợi tiểu, đào thải chất độc cồn ra khỏi cơ thể nhanh chóng.

Giải độc gan với trà nhân trần

Trà nhân trần giúp quá trình giải độc gan tốt hơn

Giải độc gan bằng thảo dược tự nhiên với cây kế sữa

Cây kế sữa còn được gọi là silymarin, là một trong những thảo dược giải độc gan phổ biến nhất. Nó được sử dụng để điều trị các vấn đề về gan và bảo vệ gan khỏi bị nhiễm độc hiệu quả.

Nhiều kết quả nghiên cứu chứng minh cây kế sữa là một trong những phương thuốc giải độc gan bằng thảo dược hiệu quả nhất. Hiện tại nó thường xuyên được sử dụng trong các trường hợp liên quan tới gan do rượu, gan nhiễm mỡ do rượu, xơ gan, gan nhiễm độc và viêm gan do virut.

giai-doc-gan-do-ruou-bia-bang-cay-ke-sua

Hãy thử giải độc gan bằng cây kế sữa

Giải độc gan bằng thảo dược tự nhiên với cà gai leo

Cà gai leo còn có tên khác là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm. Cây thuốc nam này có tác dụng bảo vệ gan, đã được nghiên cứu bài bản kỹ lưỡng và được các nhà khoa học ở Việt Nam và trên thế giới đánh giá rất cao.

Đây là cây thuốc nam, phương pháp giải độc gan bằng thảo dược tự nhiên tốt nhất hiện nay. Trong cây cà gai leo có chất Glycoalcaloid tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B. Loại thực vật này còn có thể giúp giải rượu, giải độc gan.

Các loại thảo dược trên đều có tác dụng giải độc gan rất tốt nhưng hiệu quả sẽ tăng cao hơn nếu bạn có thể kết hợp với những thành phần khác hỗ trợ để điều trị bệnh về gan. Một trong số đó phải kể đến sản phẩm “Thanh can nhiệt” của Đông y Thanh Tuấn là sự kết hợp từ hơn 11 loại thảo dược khác nhau, hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến gan. Người bệnh không nên tự ý sử dụng các cách giải độc gan bằng thảo dược tự nhiên mà cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe từ các cơ sở y tế để có phác đồ điều trị đúng đắn và đem lại hiệu quả cao.

Thân!

Ngọc Uyển

banner-dh-link-tcn-01

Để lại bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Thông báo của
avatar

wpDiscuz